กิจกรรมโครงการลมหายใจไร้มลทิน ปี 2558

 

รายละเอียด

 

28 มกราคม 2559 มูลนิธิ “ลมหายใจไร้มลทิน” ประกาศผลและมอบทุนการศึกษาแก่ผู้ชนะการประกวดกิจกรรมประจำปี 2558 พร้อมเดินหน้าสร้างเครือข่ายเยาวชนซื่อสัตย์สุจริต

ชไมพร ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ซึ่งก่อตั้งโดย “สื่อสากล” ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์” เผยว่า กิจกรรมการประกวดของมูลนิธิประจำปี 2558 แบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่

1. ประกวดเรียงความ
2. ประกวดร้องเพลง
3. ประกวดวาดภาพศิลปะสะท้อนค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต
4. ประกวดต้นฉบับนิทานสะท้อนความซื่อสัตย์สุจริตสำหรับเด็กและเยาวชน
5. กิจกรรมรณรงค์เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต

ซึ่งมูลนิธิฯ ได้จัดพิธีประกาศผลกว่า 70 รางวัลพร้อมมอบรางวัลแก่ผู้ชนะ ทั้งทุนการศึกษา และสิทธิ์เข้าร่วมโครงการอบรมค่ายเยาวชนลมหายใจไร้มลทิน โดยไม่ต้องผ่านการคัดเลือก

“ในปีที่ผ่านมากิจกรรมการประกวดทั้ง 5 ประเภท ได้รับการตอบรับจากเยาวชนส่งผลงานร่วมประกวดเพิ่มมากขึ้น เป็นผลมาจากที่รุ่นพี่ชักชวนและบอกเล่าถึงกิจกรรมของมูลนิธิฯ ให้รุ่นน้องได้รับทราบ ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์ของมูลนิธิฯ ในการสร้างเครือข่ายพลังเยาวชนรักความซื่อสัตย์ต่อเนื่องมาตลอด 10 ปี”

“ผลงานที่ส่งเข้าประกวดทั้ง 5 กิจกรรม ในปีการศึกษา 2558 มีทั้งสิ้นเกือบ 2,000 ชิ้น เทียบกันปีแรกที่เริ่มดำเนินการ มีผลงานส่งเข้าประกวดเพียงไม่กี่ร้อยชิ้น จำนวนผลงานที่เพิ่มขึ้นในแต่ละปีเป็นกำลังใจที่ดีให้ทีมงานเดินหน้าจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างเสริมค่านิยมความซื่อสัตย์ให้แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศชาติต่อไปในอนาคต”

ติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิ “ลมหายใจไร้มลทิน” ได้ที่เว็บไซต์
www.lomhaijai.org www.dcy.go.th
หรือ พูดคุยกับเราได้ที่ www.facebook.com/lomhaijaimotorexpo
หรือโทร 0-2641-8444 ต่อ 215 ในวันและเวลาราชการ